Call Us Anytime

0961 303 103

Opening Time

06:00 - 22:00

Email Us

limo24h.vn@gmail.com

Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn mà bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn mà bạn nên biết

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng chính là dãy Ngũ Hành Sơn với nhiều ngôi chùa khác nhau. Nếu đã đến thành phố du lịch, bạn nên dành thời gian để khám phá Ngũ Hành Sơn cũng như vãn cảnh chùa nơi đây. Hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn để chuyến đi được thành công và trọn vẹn nhất.

Giới thiệu khu du lịch Ngũ Hành Sơn

Dãy Ngũ Hành Sơn được coi là dãy núi nổi tiếng nhất của Đà Nẵng với phong cảnh hữu tình. Sở dĩ được gọi là Ngũ Hành Sơn bởi đây là quần thể gồm có 5 ngọn núi đá vôi khác nhau.

Du lịch Đà Nẵng - Ngũ hành sơn

Khung cảnh Ngũ Hành Sơn với thiên nhiên trong lành hấp dẫn du khách

Mỗi ngọn núi được đặt với tên gọi lần lượt là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn. Trong đó, ngọn núi Thủy Sơn là ngọn núi lớn nhất và có đông du khách lựa chọn nhất. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn để có thêm thông tin. 

Giá vé tham quan khu du lịch Ngũ Hành Sơn

Khi du lịch Đà Nẵng cũng có nhiều điểm phải mua vé tham quan và dãy Ngũ Hành Sơn cũng vậy. Bạn sẽ cần phải mua vé ra vào với mức giá vé được quy định như sau:

  • Giá vé tham quan Thủy Sơn: dành cho người lớn là 40.000 đồng/người, dành cho học sinh sinh viên là 10.000 đồng/người, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.
  • Giá vào động Âm Phủ đối với người lớn là 20.000 đồng/người, học sinh và sinh viên là 7.000 đồng/người, đối với trẻ em được miễn phí.
  • Vé lên đồi vọng cảnh là 10.000 đồng/người.
  • Nếu bạn không muốn phải leo bộ, bạn có thể đi thang máy với phí là 15.000 đồng/lượt, đi khứ hồi là 30.000 đồng.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn – Tham quan mùa nào?

Bạn có thể tham quan dãy núi vào bất kỳ thời gian nào trong năm, tuy nhiên, thời gian đẹp nhất là vào mùa du lịch từ tháng 3 đến tháng 9 trong năm. Đây là lúc thời tiết đẹp nên bạn có thể kết hợp với các hoạt động vui chơi tắm biển, khám phá du lịch Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng - Ngũ hành sơn mùa nào

Bạn có thể tham quan Ngũ Hành Sơn vào nhiều thời điểm trong năm

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn đi vào mùa mưa bão hay những ngày có mưa. Bởi khi trời mưa rất dễ khiến bạn bị trượt ngã và gặp khó khăn trong khi đi lại do lối đi bị ướt và trở nên trơn trượt.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn chi tiết

Khi bạn đến với Ngũ Hành Sơn, sẽ có rất nhiều địa điểm tham quan để khám phá. Qua đó, bạn cũng sẽ có thêm những kiến thức về cuộc sống và văn hóa của thành phố Đà Nẵng.

  • Tham quan núi Thủy Sơn

Núi Thủy Sơn được đánh giá là ngọn núi lớn nhất với khung cảnh đẹp, thiên nhiên trong lành. Thủy Sơn còn được biết đến là núi Tam Thai do có ba đỉnh gần nhau như ba ngôi sao trên bầu trời. Bạn có thể lựa chọn leo núi qua các bậc thang hoặc đi thang máy để tiết kiệm thời gian. 

Du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Núi Thủy Sơn với khung cảnh đẹp nhất trong dãy Ngũ Hành Sơn

Sau khi bạn leo hết 156 bậc đá sẽ là khung cảnh thanh tịnh với không gian yên bình giữa núi rừng. Bạn có thể Vọng Giang Đài để ngắm cảnh núi dãy Ngũ Hành Sơn đầy kỳ vĩ cũng như chụp ảnh kỷ niệm nhé. 

  • Chùa Linh Ứng

Tại núi Thủy Sơn, bạn có thể ghé thăm chùa Linh Ứng là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng ở Đà Nẵng. Tượng Phật Thích Ca với chiều cao 10m được đặt trong chùa. Hai bên cạnh chính là khu vực thời Quan Thế Âm Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tạng. 

Du lịch Đà Nẵng - Chùa Linh ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng – Một trong 3 ngôi chùa nổi tiếng của Đà Nẵng

Bạn có thể dâng hương khấn phật và vãn cảnh chùa ở đây. Ngôi chùa được xây dựng nhỏ nằm trên núi Thủy Sơn giữa không gian rừng núi mang đến sự cổ kính, yên bình. 

  • Tham quan các hang động

Trong khu du lịch Ngũ Hành Sơn nổi tiếng với những hang động rộng lớn, cảnh quan đẹp đã thu hút nhiều du khách. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn, bạn nên tham quan những hang động nổi bật như động Huyền Không, động Âm Phủ, động Hoa Nghiêm,…

du lịch Đà Nẵng - Ngũ hành Sơn 1

Động Huyền Không vừa uy nghiệm vừa huyền bí

Trong đó, động Huyền Không nổi tiếng với tượng của bộ vị tướng Kim Cang Hộ Pháp thực hiện công việc gác động. Bên trong cũng được đặt tượng Phật Thích Ca đang ngồi tọa cùng bàn thờ và một số công trình kiến trúc thu nhỏ. Động luôn khô ráo, sạch sẽ và có hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại. Du khách có thể dễ dàng tham quan thưởng ngoạn mọi nơi trong các hang động. 
Thuê xe limousine Đà Nẵng đi Ngũ Hành Sơn

Thuê xe limousine du lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn

Bên cạnh những địa điểm chính, bạn cũng hãy đi hết khu du lịch như các núi như Thổ Sơn, Hỏa Sơn, tham quan làng Non Nước. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích thể thao mạo hiểm có thể đăng ký tour leo núi đá vôi để có trải nghiệm thú vị nhé.

Du lịch Ngũ Hành Sơn ăn gì?

Bên cạnh khám phá cảnh quan thiên nhiên, bạn cũng có thể thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng tại Ngũ Hành Sơn. Nơi đây được biết đến với nhiều đặc sản Đà Nẵng đa dạng và được du khách yêu thích như mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo, hải sản,…

Thưởng thức món mì Quảng nổi tiếng của ẩm thực Đà Nẵng

Trong đó, mì Quảng được biết đến vai trò làm “linh hồn” của ẩm thực Đà Nẵng. Do vậy, Bạn hãy thử ngay tô mì Quảng thơm ngon với sợi mì dai ngon. 

Một số quán ăn ngon bạn có thể tham khảo như: 

  • Quán mì Quảng Phương tại số 6 Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn.
  • Quán mì Quảng Dung có địa chỉ tại 43 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An.
  • Quán Hải sản Anh Tí có địa chỉ số 2 Trường Sa, phương Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng,…

Tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn chi tiết sẽ giúp bạn lên kế hoạch tham quan toàn thành phố. Từ đó, bạn sẽ có một chuyến đi hoàn thiện, không bỏ sót bất kỳ một địa danh nổi tiếng tại Đà Nẵng.

1900 27 27 22