Sài Gòn là điểm đến hấp dẫn không những đối với người Việt mà còn cả du khách quốc tế. Không chỉ là thành phố sầm uất với nhiều tụ điểm vui chơi, Sài Gòn còn là “thiên đường” của đồ ăn nữa đấy! Bài viết dưới đây, Limo24h.vn sẽ chia sẻ với các bạn những món ngon nên thử khi du lịch Sài Gòn.
Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn: Nên đi trong mấy ngày?
Sài Gòn là thành phố rộng và có nhiều điểm đến hấp dẫn, vậy nên bạn cần lên lịch trình cho chuyến đi thật kỹ càng. Để vui chơi thoải mái ở Sài Gòn, bạn cần ở lại thành phố này ít nhất 3 ngày 2 đêm.
Về phương tiện đi lại khi du lịch ở đây, bạn có thể di chuyển bằng xe bus, taxi, xích lô,… tùy vào địa điểm đó có cách xa bạn hay không. Nếu dự định sẽ đi xe bus, bạn nên tìm hiểu trước về các tuyến xe bus của Sài Gòn nhé.
Còn nếu đi bằng xe khách, xe limousine là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn! Với ưu điểm là các dòng xe du lịch cao cấp, đời mới nội thất sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Dịch vụ thuê xe limousine thích hợp cho các nhóm du khách từ 07 đến 11 người, cần một phương tiện di chuyển thoải mái, riêng tư và an toàn.
Limo24h.vn hiện đang cung cấp các gói dịch vụ thuê xe limousine chuyên nghiệp tại Sài Gòn với mức giá phải chăng cùng dịch vụ và chất lượng xe hoàn hảo. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho chuyến du lịch Sài Gòn của bạn và gia đình.
Đánh giá chung về đồ ăn ở Sài Gòn
Đồ ăn Sài Gòn nói riêng và đồ ăn miền Nam nói chung đều rất đa dạng với nhiều vị khác nhau: chua, cay, ngọt, béo,… Sở dĩ có nhiều vị như vậy là bởi người miền Nam tận dụng nước cốt dừa như một nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến thức ăn. Nước cốt dừa không chỉ khiến hương vị của món ăn thêm thơm ngon, đậm đà mà còn giúp cho màu sắc của chúng bắt mắt hơn.
Du lịch Sài Gòn ăn gì?
Trước khi đến Sài Gòn, một trong những việc bạn không được quên là tìm hiểu trước về các món ăn đặc sản ở đây. Nói về những món ăn siêu ngon của Sài Gòn, không thể không kể đến một số món sau.
- Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là món ăn xuất hiện ở nhiều nơi, song món này ở Sài Gòn luôn được đánh giá cao về độ ngon. Các hàng bán bánh tráng trộn ở đây không cần phải cạnh tranh vì cửa hàng nào cũng đông nghịt khách. Thậm chí, mỗi cửa hàng đều có cho mình lượng khách ruột nhất định.
Nguyên liệu chính của món ăn này là bánh tráng phơi sương được cắt thành sợi nhỏ. Khi chế biến, người bán sẽ trộn bánh tráng với xoài xanh (và chua) bào sợi, rau răm thái nhỏ, rắc thêm muối Tây Ninh và vắt thêm vài quả quất (trái tắc). Ngoài ra, để món bánh tráng trộn hoàn thiện hơn thì không thể thiếu đậu phộng, trứng cút, hành phi và bò khô. Tất cả nguyên liệu đều góp phần làm nên món bánh tráng trộn thần thánh ăn mãi không chán.
Các địa chỉ bán bánh tráng trộn bạn nên biết: Bánh tráng chú Viên, bánh tráng cô Long, bánh tráng Hưng Phú, bánh tráng Thảo, bánh tráng dì Hồng, bánh tráng khu vực hồ con Rùa, bánh tráng trộn bà Chảnh…
Bánh tráng trộn – món ăn “gây thương nhớ” cho nhiều người
- Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang được chế biến bởi hủ tiếu khô, nước dùng là thịt băm nhỏ và lòng heo nấu cùng. Sau đó, nhúng mì với nước dùng rồi cho thêm giá đỗ, lá hẹ, thịt băm và lòng heo vào (có thể thay lòng heo bằng tôm, cua, mực). Không giống như món hủ tiếu xương thịt truyền thống, món ăn này hấp dẫn hơn và được nhiều du khách thích thú mỗi khi thưởng thức. Mặc dù ở Sài Gòn không chỉ có hủ tiếu Nam Vang mà còn có hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Trung Hoa,… nhưng mỗi loại hủ tiếu luôn có những vị đặc biệt, không trộn lẫn.
Hủ tiếu Nam Vang là món ăn được nhiều du khách yêu thích
- Xôi Sài Gòn
Xôi là món ăn quen thuộc ở mọi miền Việt Nam, song xôi Sài Gòn luôn chứa vị riêng và được nhiều người yêu thích. Ăn xôi giúp chắc dạ hơn, khiến bạn không mau đói khi hoạt động nhiều trong ngày.
Có rất nhiều loại xôi cho bạn lựa chọn như xôi bắp, xôi chiên, xôi gà, xôi sầu riêng, xôi gạch tôm, xôi mực rim,…chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Một số địa điểm bán xôi ngon ở Sài Gòn có thể kể đến: Xôi xá xíu – xôi gà chợ bà Chiểu, xôi bắc – ngã tư Pasteur – Lê Thánh Tôn, xôi chè 111 Bùi Thị Xuân, xôi gà Thanh Vy, xôi gà Number One – 15 Nguyễn Trung Trực…
Xôi gà thơm ngon và hấp dẫn
- Bánh xèo Sài Gòn
Như các món ăn đặc sản khác, bánh xèo Sài Gòn cũng là một trong các món “tủ” của nhiều người. Món bánh xèo là sự kết hợp giữa vỏ bánh dai giòn và rau sống, nước chấm chua cay. Với cách thưởng thức bánh xèo chuẩn vị, bạn sẽ cảm thấy món bánh này ăn mãi không chán. Bánh xèo cũng là một trong các món ăn nên thử khi du lịch Sài Gòn đấy!
Bánh xèo được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Sài Gòn
Top các địa điểm bán bánh xèo nổi tiếng Sài Gòn:
- Bánh xèo Mười Xiềm
- Bánh Xèo 46A,
- Bánh xèo Miền Tây
- Bánh xèo Long Huy
- Bánh xèo Bà Hai
- Bánh xèo Ngọc Sơn
- Bánh Xèo Tôm Nhảy Thanh Diệu
- Bánh xèo A Phủ,…
Ngoài một số món ăn trên, Limo24h.vn xin giới thiệu những món ăn khác cũng nổi tiếng không kém ở Sài Gòn không thể bỏ lỡ:
- Cơm gà xối mỡ Sài Gòn
- Bánh canh gánh vỉa hè Nguyễn Thái Học
- Bánh ướt Nguyễn Văn Luông
- Bảy bún riêu Sài Gòn
Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những món ăn ngon ở Sài Gòn mà khách du lịch nào cũng nên thử một lần. Nếu còn chưa biết đi du lịch Sài Gòn nên ăn gì, hãy ghi chú lại để có một chuyến đi thêm thú vị và ý nghĩa nhé!