Call Us Anytime

0961 303 103

Opening Time

06:00 - 22:00

Email Us

limo24h.vn@gmail.com

Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Ăn vặt ở Đà Lạt – Hãy chuẩn bị chiếc bụng thật đói

Ăn vặt ở Đà Lạt – Hãy chuẩn bị chiếc bụng thật đói

Đà Lạt không chỉ được biết đến như một thiên đường cảnh đẹp và không khí trong lành, mà còn là “thánh địa” ăn vặt của giới trẻ. Không khí se lạnh đặc trưng của Đà Lạt dường như thích hợp với tất cả các món ăn chơi, ăn no, ăn cùng nhau. Nếu bạn còn đang phân vân không biết ăn gì ở Đà Lạt cùng lũ bạn hay gia đình, bài viết này, Limo24h.vn sẽ hỗ trợ “hết mình” cho chuyến du lịch của bạn nhé!

Bánh tráng nướng

Chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến, ở đâu cũng có. Thế nhưng một khi được thử món ăn này ở Đà Lạt, bạn sẽ nhớ hoài nhớ mãi hương vị của nó. Thậm chí ở rất nhiều tỉnh thành, các hàng quán bán bánh tráng nướng với danh xưng “bánh tráng nướng Đà Lạt” mọc lên như nấm. Vậy vì sao bánh tráng nướng Đà Lạt lại nổi tiếng?

Bánh tráng nướng Đà Lạt thường được chế biến từ bánh tráng phơi sương rất thơm và mềm, kích thước bánh lớn. Phần nhân gồm nhiều nguyên liệu hấp dẫn như pate, phô mai, tép, trứng gà và hành lá, xúc xích. Điểm chung của thành phần nguyên liệu chính là thơm, ngon và nhiều. Nếu ở Sài Gòn, Hà Nội, những chiếc bánh tráng nướng chỉ lớn hơn lòng bàn tay một chút thì tại Đà Lạt, một chiếc bánh tráng nướng đôi khi phải 2 người ăn mới hết. Cùng với đó, không khí mát lạnh của Đà Lạt làm cho việc ăn bánh tráng nướng càng thêm hấp dẫn.

Bánh tráng nướng của Đà Lạt vô cùng “hoành tráng” và đầy đặn

Bánh bèo

Bánh bèo Đà Lạt cũng là một trong những món ăn nổi tiếng bởi hương vị và truyền thống lâu đời. Hầu hết các quán bánh bèo Đà Lạt đông khách đều có thời gian hoạt động vài chục năm, có những quán lên đến 50 năm. Bánh bèo Đà Lạt thực chất có khá nhiều phiên bản trong việc dùng nguyên liệu làm nhân. Nhưng nhìn chung bánh bèo chén vẫn là phổ biến nhất, nhân gồm có tôm khô và thịt nạc heo là thành phần chính. Bên cạnh đó còn có thêm tóp mỡ, đậu phộng và quan trọng là nước mắm ngọt được pha chế bằng công thức đặc biệt khiến món bánh bèo trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Bánh bèo là một trong những đặc sản tiêu biểu của ẩm thực Đà Lạt

Dâu tây lắc muối ớt

Nhắc đến Đà Lạt là nhắc đến dâu tây, và đã đến Đà Lạt thì nhất định không được bỏ qua món dâu tây lắc muối ớt. Thông thường ở các thành phố, các món trái cây lắc chỉ có xoài lắc, cóc lắc, mận lắc, rất hiếm chỗ bán món dâu tây lắc. Thế nhưng ở vùng đất đặc sản của dâu tây thì món này xuất hiện vô cùng phổ biến và dĩ nhiên là hương vị cũng cực kỳ ấn tượng.

Dâu tây căng mọng lắc cùng muối ớt cay cay

Từng quả dâu đỏ mọng, chín vừa được lựa chọn cho vào những chiếc ly nhựa cao, rắc vào ly dâu là muối ớt tôm thơm nức mũi. Món ăn vặt này sẽ kích thích vị giác của bạn với tổng hòa hương vị chua, ngọt, cay, mặn quyện lẫn. Dâu mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, ăn cùng với muối tôm tinh chọn mặn cay vừa phải sẽ khiến bạn không thể ngừng lại.

Sữa đậu nành và bánh ngọt

Nếu từng ghé qua Đà Lạt, có lẽ bạn sẽ không thể nào quên được hình ảnh khi bầu trời chập choạng tối, những khu chợ ăn uống trở nên tấp nập bởi tiếng cười nói, bởi dĩa bánh ngọt đầy ắp và những ly sữa nóng bốc khói nghi ngút. Đây có lẽ là hình ảnh đặc trưng và rất đỗi ngọt ngào khi bạn đến với Đà Lạt. Những dĩa bánh mì lạt với vỏ bánh giòn rụm, hương vị beo béo, ngọt ngọt trở nên hoàn hảo khi kết hợp với ngụm sữa đậu nành nóng hổi thơm thoang thoảng. Ăn bánh ngọt, thưởng sữa đậu nành dường như đã trở thành một phần đặc trưng trong văn hóa ẩm thực đường phố tại Đà Lạt.

Sữa đậu nành và bánh ngọt – Nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Đà Lạt

Các món nướng

Kết lại danh sách những món ăn vặt đặc sắc ở Đà Lạt sẽ là một “tổ hợp món ăn” thú vị nhất. Bên cạnh bánh tráng nướng, sữa đậu nành hay bánh ngọt thì những món nướng ở Đà Lạt cũng rất đáng thử.

Trong bầu không khí lạnh buốt, nếu có một chiếc vỉ nướng cùng khoai lang, khoai tây, thịt ba chỉ hay hải sản thì còn gì tuyệt vời hơn. Hương vị đồ nướng khi ăn ở biển và khi ăn ở Đà Lạt sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm rất khác biệt.

Đồ nướng của Đà Lạt được tẩm ướp theo những cách rất riêng: hương vị nhẹ nhàng, gia vị vừa đủ, nhưng đặc biệt rau củ và thịt đều rất tươi mới. Đặc biệt ăn đồ nướng kèm với các loại rau tươi mát được trồng và thu hoạch ở Đà Lạt thì còn gì tuyệt vời hơn?

Không khí se lạnh của Đà Lạt và đồ nướng nóng hổi là một tổ hợp hoàn hảo

Người ta nói rằng muốn biết văn hóa của một vùng đất xinh đẹp ra sao, hãy ăn thử những món được bày bán trên đường phố. Đó là cách nhanh nhất để bạn cảm nhận và đánh giá được địa danh đó.

Đồ ăn Đà Lạt cũng xinh đẹp, sạch sẽ và nên thơ hệt như Đà Lạt vậy. Hãy chuẩn bị một chiếc bụng thật đói, một tâm hồn thảnh thơi để trải nghiệm tường tận tất cả món ăn ngon ở vùng đất xinh đẹp này nhé.

1900 27 27 22