Du lịch Đà Nẵng vốn rất nổi tiếng với những điểm du lịch hấp dẫn như Cầu Rồng, Bà Nà Hills,… Tuy nhiên, để có thể tận hưởng trọn vẹn mảnh đất này, bạn cũng cần lên sẵn lịch trình khám phá ẩm thực Đà Nẵng với những món ăn ngon quên lối về. Dưới đây là 5 món đặc sản Đà Nẵng được gợi ý dành cho bạn trong chuyến đi này.
- Đặc sản Đà Nẵng – Mì Quảng
Mặc dù Mì Quảng đã nổi tiếng và có mặt ở hầu khắp các địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, nói về độ nổi tiếng mì Quảng Đà nẵng được biết đến với tô mì thơm phức hấp dẫn “lòng” người.
Du lịch Đà Nẵng không thể không thưởng thức mì Quảng
Điểm nổi bật của mì Quảng chính là những sợi mì dày, dai, to và khác với sợi mì ở Hà Nội hay Sài Gòn. Tại Đà Nẵng, mì Quảng có thể được nấu theo rất nhiều dạng khác nhau. Loại mì Quảng hấp dẫn nhất mang đúng hương vị truyền thống chính là mì Quảng tôm, mì Quảng gà hay mì Quảng trứng thịt,…
Bát mì Quảng thơm ngon với sợi mì dai cùng nước lèo ngon ngọt
Mỗi tô mì cùng bát nước lèo ngọt ngọt từ xương và nước cốt tôm, hạt điều sánh mịn thơm phức. Mì cũng được ăn chung với nhiều loại rau sống khác nhau để tăng thêm hương vị như rau húng, rau salad, giá đỗ, rau cải,..
Bạn có thể thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng với món mì Quảng tại một số những quán ăn nổi tiếng trên đường Trưng Nữ Vương, Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám. Mức giá mì Quảng cũng rất bình dân, chỉ từ 25.000 đồng/tô.
- Ẩm thực Đà Nẵng nổi tiếng – Bánh tráng thịt heo
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng đã nổi tiếng khắp cả nước với hướng vị tươi mới dễ ăn, Vậy nên khi đến Đà Nẵng hãy thưởng thức món ngon chính hiệu này của Đà Nẵng nhé.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nổi tiếng khắp cả nước
Thịt heo được lấy ở phần mông hoặc vai rồi mang đi hấp hơi giúp giữ nguyên vị ngọt của thịt. Món ăn được ăn cùng với rất nhiều loại rau như húng quế, xà lách, diếp cá, rau thơm, búp chuối,… đều còn tươi, không bị héo úa.
Miếng thịt heo được chiên giòn không bị khô mang đến hương vị tươi ngon
Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất chính là loại nước chấm mắm nêm quyết định độ ngon của món ăn. Bạn cuốn bánh tráng với thịt heo, rau sống, một ít bún chấm vào nước mắm nêm. Khi đó bánh tráng cuốn thịt heo mang hương vị ngọt đậm của thịt heo, tươi mát của rau bún, cay nồng của mắm nêm. Đây chắc chắn là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.
Những đường phố nổi tiếng với bánh tráng cuốn thịt heo mà bạn có thể ghé ăn trên đường Duy Tân, Lễ Duẩn, đường Châu Thị Vĩnh Tế,… Giá thành cũng rất dao động từ 30.000 đồng – 80.000 đồng cho một suất.
- Bê thui Cầu Mống
Đặc sản món ăn ngon tiếp theo nằm trong danh sách ẩm thực Đà Nẵng cần thưởng thức chính là Bê thui Cầu Mống. Đây là món ăn nổi tiếng khắp đất Đà thành với tiếng tăm danh bất hư truyền nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon này nhé.
Bê thui Cầu Mống nằm trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Đà Nẵng
Điểm đặc sắc nhất của bê thui Cầu Mống chính là thịt bê chỉ lấy từ bê 5 tháng. Sau đó, người chế biến không dùng than mà sử dụng cỏ dâu ở bên bờ sông Thu Bồn để thui thịt bê. Nhờ vậy, thịt bê luôn có mùi thơm, bên ngoài da vàng rộm bà bên trong thịt hồng nhưng không hề sống. Đặc biệt, thịt không hề bị khô, dai hay ám mùi khói. Do vậy, món thịt bê thui Cầu Mống luôn nằm trong top những món ăn ngon của ẩm thực Đà Nẵng.
Du khách có thể thưởng thức tại những cửa hàng bê thui nổi tiếng trên đường Điện Biên Phủ, Trưng Nữ Vương, đường Lê Thanh Nghị,… Mức giá dao động từ 65.000 đồng – 110.000 đồng tùy theo suất từng suất ăn.
- Đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng – Gỏi cá Nam Ô
Nếu bạn yêu thích những món ăn từ gỏi cá sống hay sushi của Nhật Bản. bạn cũng có thể thưởng thức gỏi cá Nam Ô được đánh giá là ẩm thực Đà Nẵng rất nổi tiếng.
Gỏi cá được làm từ nhiều loại cá khác nhau nhưng ngon nhất khi làm với gỏi cá trích. cá sẽ được làm sạch và cắt thành từng miếng nhỏ ép nước rồi để khô trước khi trộn với gia vị. Gia vị làm gỏi cá được làm đơn giản từ nước cốt cá đun sôi cùng nước mắm Nam Ô trộn thêm với ớt, bột năng, bột ngọt mang hương vị riêng.
Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao
Gỏi cá có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau theo sở thích của từng người. Bạn có thể ăn trực tiếng miếng cá không hoặc ăn kèm với rau sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bánh tráng cuốn gỏi cá để làm bớt hương vị của thịt cá sống.
Địa chỉ nối tiếng để thưởng thức gỏi cá Nam Ô tại đường Nguyễn Lương Bằng, cầu Nam Ô, Nguyễn Tất Thành,.. Mỗi suất gỏi cá có mức giá khoảng 40.000 đồng.
- Đặc sản Đà Nẵng – Bánh xèo tôm nhảy
Bánh xèo là một trong những món ăn ngon nổi tiếng xuất phát từ miền Trung. Tại Đà Nẵng món bánh xèo cũng rất thơm ngon với những nét đặc trưng riêng của vùng đất.
Bánh xèo Đà Nẵng chỉ được làm từ bột gạo xay kết hợp với lòng đỏ trứng gà, bột nghệ để tạo màu vàng ươm khi được chiên. Nhân bánh cũng rất phong phú nhưng luôn được chọn lựa kỹ càng từ thịt nạc mỡ ngon, tôm tươi còn sống, giá đỗ mới lấy được băm nhỏ xào sơ qua. Miếng bánh khi ra lò có vỏ vàng ruộm, giòn xốp cùng nhân đã chín nhưng không bị khô.
Bánh xèo Đà Nẵng với vỏ bánh vàng ươm hấp dẫn
Bánh xèo cũng được ăn cùng với các loại rau sống khác nhau cùng bánh tráng cuốn. Đặc biệt, nước chấm được pha từ công thức đặc biệt giữa gan heo, đậu phộng xay khiến nước có bị vừa bùi bùi vừa béo.
Bạn đừng bỏ qua những quán bánh xèo ngon trên đường Hoàng Diệu, Hải Phòng khi du lịch Đà Nẵng nhé. Giá cùng rất rẻ chỉ khoảng từ 5.000 đồng/ cái.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon Đà Nẵng như bánh bèo, mít trộn, ốc hút, các loại hải sản tươi,…. Mỗi món ăn đều mang hương vị tươi ngon kết hợp với ẩm thực truyền thống của miền Trung.
Khám phá ẩm thực Đà Nẵng chỉ với 5 món ăn ngon nổi tiếng nhất hy vọng đã mang đến những gợi ý hấp dẫn dành cho bạn khi du lịch nơi đây. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu không chỉ là địa điểm vui chơi mà còn là văn hóa ẩm thực và con người Đà Nẵng nữa nhé.